The smart Trick of นิทานรัก That No One is Discussing

นิทานประจำวัน นิทานวันจันทร์ พ่อหนุ่มรุงรัง

 เธอได้แต่คิดว่าพี่ชายอาจมีงานยุ่งทำให้ต้องทำงานมากกว่า เดิมและเหนื่อยจนไม่มีแรงกินข้าว

นิทานประจำวัน นิทานวันจันทร์ พ่อหนุ่มรุงรัง

เธอมองเห็นเจ้าชายผมยาวท่าทางใจดีกำลังนั่งเล่านิทานอยู่ท่ามกลางเด็ก ๆ ที่มีแววตาฟุ้งฝัน   หัวใจของหญิงสาวเต้นรัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  และยิ่งเมื่อเจ้าชายหันมาสบตากับเธอพร้อมกับเรียกชื่อของเธอได้อย่างถูกต้อง…ดั่งคนที่เคยสนิทสนมกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน  หญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นก็เกิดอาการขวยเขินและรู้สึกวูบวาบหวั่นไหวไปหมด!

ไก่ แมว อีกา เห็นแล้วไม่สบอารมณ์ สัตว์ทั้งสามจึงวางแผนช่วย อีการู้ว่าเจ้าชายหูไม่ดี ฟังอะไรก็จะเพี้ยนไปหมด พวกสัตว์จึงออกอุบาย โดยไก่แกล้งกระพือปีกให้เจ้าชายหันมามองที่เจ้าหญิงซ่อนตัว พอเจ้าชายเรียกให้เจ้าหญิงออกมา ไก่ก็ร้องว่า “กระต๊ากกระต๊าก” เจ้าชายฟังเป็น “กระดาก กระดาก” จึงชื่นชมที่เจ้าหญิงรักนวลสงวนตัว (แต่ออกมาซุ่มดูเจ้าชายเนี่ยนะ) เจ้าชายจึงเอ่ยปากจะมาสู่ขอ อยากได้สินสอดเท่าไหร่ เจ้าหญิงยิ่งอาย แมวเลยร้องว่า “เมี้ยว เมี้ยว” เจ้าชายได้ยินว่า “ไม่เอา ไม่เอา” จึงยิ่งรักเจ้าหญิงที่ไม่เห็นแก่เงิน สุดท้าย เจ้าชายจึงบอกว่าจะยกขันหมากมาพรุ่งนี้เลยนะ เจ้าหญิงยิ่งอาย บิดเป็นพยาธิ อีกาหมั่นไส้ จึงร้องว่า “กา กา” เจ้าชายได้ยินว่า “ค่า ค่ะ”  และแล้ว ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันแบบ

แต่อนิจจา ชายหนุ่มเป็นคนกลัวทะเล เมื่อเงือกสาวกับเจ้าสมุทรกลับไปแล้ว เขาจึงกลุ้มใจและคิดถึงเงือกสาวจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

วันหนึ่ง มียักษ์บุกมาจับตัวเจ้าหญิง เจ้าชายอยากปกป้องเจ้าหญิง (แต่เจ้าชายตัวเท่าฝุ่นจะสู้กับยักษ์ได้อย่างไร?) website เจ้าชายคิด แล้วตัดสินใจสู้ด้วยการลอยตามลมเพื่อปลิวเข้าไปใกล้ ๆ ตาของยักษ์ พอได้จังหวะ ก็ปลิวเข้าไปที่ตาของยักษ์เหมือนฝุ่นเข้าตา แล้วก็วิ่งชนดวงตาของยักษ์ครั้งแล้วครั้งเล่า จนยักษ์เจ็บตาแบบไม่รู้สาเหตุ ท้ายที่สุด ยักษ์ก็เลิกล้มการจับเจ้าตัวหญิงแล้วรีบกลับไปเยียวยาดวงตาให้กลับเป็นปกติ

จนกระทั่งวันหนึ่ง ความพยายามของเขาก็ทำให้เขาพร้อมในการออกเดินทางไปหาเงือกสาว

ทักทาย กระดานบันทึก นักเขียนนิทานและวิธีแต่งนิทานของเขา

.เขายังคงเชื่อในพลังแห่งนิทานและใช้นิทานสร้างความสุขให้แก่เด็ก ๆ ทั้งหลายดังที่เธอได้เห็น

นิทานเรื่อง ความพยายามของชายกลัวน้ำ

พระราชาผู้เป็นที่รัก พระราชาผู้เป็นที่รัก (ภาษาอังกฤษ)

นิทานสั้นพร้อมข้อคิด ผู้แต่ง ลูกหมีสามตัว

แล้วสองพี่น้องก็นั่งกินอาหารค่ำด้วยกันในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *